2023-05-09 08:24:00.0

Sáng ngày 08/5/2023 BCH Đoàn phường phối hợp với BCH Công an phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tác hại thuốc lá điện tử và kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong đoàn viên thanh niên và học sinh năm 2023.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Công Minh - Cán bộ Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Công an Thành Phố Thái Nguyên và đồng chí Nguyễn Đức Nguyên đã Tập trung tuyên truyền, phổ biến những điều khoản liên quan trực tiếp đến thanh thiếu niên, góp phần làm chuyển biến ý thức tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật; ngăn ngừa và từng bước giảm thiểu vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu niên như: tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên theo hướng “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”.
Tuyên truyền về an ninh mạng, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả; quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường.

Thực trạng sử dụng mạng xã hội và tác hại của việc sử dụng mạng xã hội không đúng cách, kỹ năng xử lý các tình huống gặp phải như tình trạng bắt nạt trực tuyến, bạo lực tinh thần hay lạm dụng tình dục trên mạng xã hội giúp học sinh có cách ứng phó và công tác PCCC & CNCH trong nhà trường.