2021-06-30 14:30:00.0

Ngày 30/6/2021, Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Tích Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã chính thức Khai mạc.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Nông Thị Hồng Khuyên, Thành ủy viên, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khóa XIX; Nguyễn Lê Thống, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường khóa XIX; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ phường, 19 vị đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026...

Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Tích Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị lớn của địa phương, đây là kỳ họp mở đầu hoạt động chính thức đầu tiên của HĐND phường Tích Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, sau khi nghe báo cáo chương trình làm việc phiên chính thức HĐND phường Tích Lương khóa XX, các vị đại biểu được nghe Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khóa XIX chúc mừng các đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được cử tri trên địa bàn phường tín nhiệm, tin tưởng lựa chọn trở thành những người tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân phường Tích Lương. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa XX có ý nghĩa hết sức quan trọng, mở đầu hoạt động chính thức đầu tiên của Hội đồng nhân dân phường, cũng như của UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khóa XIX phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tích Lương khóa XX đã tiến hành bầu các chức danh, chức vụ Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND,  Phó Chủ tịch HĐND, 02 phó Chủ tịch UBND, các Trưởng ban, Phó Trưởng ban của HĐND phường thuộc thẩm quyền của HĐND phường trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả bầu các chức danh phường Tích Lương:

- Đồng chí Ngô Văn Hòa, Chủ tịch HĐND phường khóa XIX được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND phường khóa XX.

- Đồng chí Nguyễn Lê Thống, Chủ tịch UBND phường khóa XIX được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường khóa XX.

- Đồng chí Dương Thị Hằng Nga, Chủ tịch Hội LHPN được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường khóa XX.

- Đồng chí Mầu Minh Doanh, Phó Chủ tịch UBND phường khóa XIX được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường khóa XX

- Đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND phường khóa XIX được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường khóa XX

- Đồng chí Vũ Trung Văn, Trưởng Công an phường, Ủy viên UBND phường khóa XIX được bầu là Ủy viên UBND phường khóa XX

- Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường được bầu là Ủy viên UBND phường khóa XX

- Đồng chí Dương Thị Hằng Nga, Chủ tịch Hội LHPN được bầu giữ chức Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Tích Lương khóa XX.

- Đồng chí Hoàng Thị Ngọc Quyên, Công chức Tư pháp - Hộ tịch được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường khóa XX.

- Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND phường khóa XX.

- Đồng chí Hoàng Quốc Nghị, Công chức Văn hóa - Xã hội được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường khóa XX.

Phát biểu trên cương vị mới đồng chí Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã cảm ơn các đại biểu HĐND phường khóa XX, đồng thời quyết tâm cùng tập thể Thường trực HĐND phường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Bầy tỏ niềm vinh dự khi được các đại biểu HĐND phường tín nhiệm, trên cương vị người đứng đầu UBND phường Tích Lương khóa XX, đồng chí Nguyễn Lê Thống, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường khẳng định sẽ chung sức, đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo UBND phường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, trước mắt UBND phường sẽ tập trung ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thực hiện đồng bộ những giải pháp để hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương năm 2021 tạo đà cho sự phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Lê Thống, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tích Lương phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các vị đại biểu nghe Tờ trình và dự thảo Nghị quyết các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khóa XX đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà HĐND phường cần triển khai thực hiện ngay sau kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Tích Lương, khóa XX.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tích Lương, khóa XX đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra. Thành công của kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, là tiền đề thuận lợi cho một nhiệm kỳ hoạt động của HĐND phường, được kỳ vọng sẽ tiếp tục đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tích Lương, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tích Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tích Lương khóa XX,

nhiệm kỳ 2021-2026