Tăng cường kiểm tra cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường Tích Lương

2021-07-13 16:40:00.0

Thực hiện Công văn số 2330/UBND-VP ngày 09/7/2021 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc về việc tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, tối ngày 11/7/2021 thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND phường Tích Lương, Tổ công tác liên ngành số 02 phường Tích Lương đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền và yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19; đặc biệt yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ khách từ 5h00’ đến 22h00’ hằng ngày.

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác liên ngành số 02 đã yêu cầu, nhắc nhở, hướng dẫn chủ các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định (bố trí người đo thân nhiệt, lấy thông tin liên hệ của khách hàng, hướng dẫn khách hàng rửa tay sát khuẩn, mỗi bàn chỉ ngồi 02 người, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu là 2m, trang bị đầy đủ tấm chắn giọt bắn, không gian kinh doanh phải đảm bảo thông thoáng, không sử dụng các phòng khép kín, có điều hòa...

Tổ công tác liên ngành thực hiện công tác kiểm tra, ký cam kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong quá trình kiểm tra, Tổ công tác liên ngành số 02 đã tiến hành kiểm tra 06 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí tất cả đều tự nguyện ký cam kết và chấp hành nghiêm các quy định về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường, đồng thời nâng cao trách nhiệm của chủ các cơ sở kinh doanh và người dân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hoàng Nghị
VHXH