Hội đồng nhân dân phường Tích Lương, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ hai

2021-07-28 15:06:00.0

Ngày 28/7/2021, Hội đồng nhân dân phường Tích Lương khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ hai. Các đồng chí: Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Dương Thị Hằng Nga - Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Lê Thống - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ các Tổ chức Chính trị xã hội; cán bộ, công chức UBND, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và 19 đại biểu HĐND phường khóa XX.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Tiếp nối những thành tích, kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2016-2021 và thành công rất tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tạo không khí phấn khởi, tin tưởng và sự kỳ vọng lớn lao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong phường, cổ vũ mạnh mẽ các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương. Trong bối cảnh đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND phường; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia đầy trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong phường quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 tạo đà phát triển mạnh mẽ cho các năm tiếp theo.

Tiếp đó, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Lê Thống - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp  6 tháng cuối năm 2021.

Đ/c Nguyễn Lê Thống, Chủ tịch UBND phường Tích Lương phát biểu tại kỳ họp

Sáu tháng đầu năm 2021, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hnahf thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của UBND. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ổn định, thu ngân sách đạt kết quả tốt; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, mỹ quan đô thị và bảo vệ môi trường có chuyển biến tích cực. Cải cách hành chính tiếp tục được triển khai hiệu quả. Công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh; công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm chỉ đạo; quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác giải quyết đơn thư được tập trung chỉ đạo. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được chỉ đạo quyết liệt; Tổ chức thành công chương trình kỳ niệm 10 năm thành lập phường 13/1/2011-13/1/2021, Tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng theo luật định.

Tại kỳ họp các đại biểu tiếp tục nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; quyết toán ngân sách năm 2020. Báo cáo chương trình hành động của HĐND phường 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế; Thông báo của Thường trực MTTQ về tham gia xây dựng chính quyền; Thông qua quy chế hoạt đồng toàn khóa của HĐND phường khóa XX.

Thảo luận tại kỳ họp đã có 9 cử tri đại diện cho Tổ dân phố có ý kiến phát biểu thảo luận. Thay mặt lãnh đạo UBND đồng chí Nguyễn Lê Thống - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, trao đổi và giải trình các ý kiến, vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng của xem xét giải quyết và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thống nhất thông qua 6 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết bổ sung dự toán thu - chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết thông qua quy chế hoạt động toàn khóa của HĐND khóa XX; Nghị quyết thông qua chương trình hoạt động của HĐND 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết thông qua chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND phường khóa XX và 02 tờ trình dự thảo các Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội phường Tích Lương; dự thảo các Nghị quyết của HĐND phường khóa XX

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Ngô Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND phường đã phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực vào các nội dung của Kỳ họp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại kỳ họp

thainguyen.gov.vn./.

Hoàng Nghị