Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân trên địa bàn phường Tích Lương

2023-10-22 14:35:00.0

Ngày 22/10/2023, Công an phường Tích Lương phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thành phố Thái Nguyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 138 hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm giúp cán bộ, Đảng viên và nhân dân rèn luyện, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ. Qua đó, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và đảm bảo lực lượng, phương tiện kịp thời xử lý sự cố cháy, nổ xảy ra ngay từ giai đoạn ban đầu, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, phát huy hiệu quả phương châm 04 tại chỗ…

Tại chương trình, đồng chí Đào Văn Hiểu, cán bộ Đội CS QLHC về TTXH - Công an thành phố Thái Nguyên, báo cáo viên lớp tập huấn đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở, đội PCCC cơ sở về công tác PCCC&CNCH; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau.

Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Hoàng Nghị - VHXH
Văn hóa - Xã hội UBND phường Tích Lương